
Ube yung recipe ah. Kung mukhang pamilyar sayo yung katabi ng ube, Oo, crema de fruta ng Goldilocks yan na tira nung media noche. At nadissapoint nya ko.
Nga pala, etong recipe na to e hindi ko niluto. Pero gusto ko lang ishare sa iba kasi wow pare ang sarap. Hindi masyadong matamis,hindi matabang. Sakto
Tita Lorie ko ang nagluto nito. Magaling sya sa desserts. Oo minsan puro phase sya. Dati isang taon kaming purgado sa graham cake, nung sumunod na taon, purgado kami sa buchi. Nung sumunod, yung buko pandan salad. Pero ang di kumukupas na dessert nya e yung leche flan nya. At ngayong taon, kahit masarap padin yung leche flan nya, e tinaob ito ng halayang ube nya.
Maghanda ka na ng:
2 kilong Ube
2 can ng condensed milk (300 mL each)
1can ng evaporated milk (370 ml)
1 brick of butter (Anchor daw)
Kalahating bloke nung keso (yung normal size)
Pakuluin mo yung ube, tas pagmalambot na tatanggalin mo yung balat. After nun, igadgad mo. Pati yung keso gagadgarin.
After nun, isalang mo na yung ube sa me kawaling me 1/4 nung butter. Lagay mo yung evap at condensed (dahan dahan) tas hahaluin mo hanggang mangalay kilikili mo, este hanggang lumapot sya. Tas lagay mo na yung keso tska yung natirang butter.
Yun na.
Seryoso ko sa hanggang mangalay ang kili kili mo.
PS:
Nakalimutan kong me Facebook nga pala si Tita Lorie, at may message sya sakin:
hoy sarang ge may mali sa recipe mo. pag nagadgad mo na ube with the cheese halo mo na condensed at evap na milk then salang mo na. lagyan mo na rin ng food color para di mapusyaw kulay. pag medyo masakit na kilikili mo halo mo na ang i whole butter siempre anchor. then tapusin mo nalang paghalo hanggang sumakit uli kilikili mo. tapos
AYAN NA
No comments:
Post a Comment